CÔNG BỐ QUY HOẠCH CHI TIẾT CỤM CÔNG NGHIỆP LÀNG NGHỀ VÀ KHU NHÀ Ở KẾT HỢP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XÃ HƯƠNG MẠC

Ngày 16/9/2010, tại trụ sở UBND xã Hương Mạc, UBND thị xã Từ Sơn chủ trì Hội nghị công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và Điều lệ quản lý quy hoạch chi tiết Cụm công nghiệp làng nghề và khu nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Cụm công nghiệp làng nghề và khu nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh do Công ty TNHH bất động sản DABACO làm chủ đầu tư là cụm công nghiệp, làng nghề và đô thị tập trung nhiều ngành nghề thủ công và truyền thống (các ngành nghề không gây ô nhiễm) của Hương Mạc, Đồng Kỵ, Phù Khê và các phường, xã của thị xã Từ Sơn; khu nhà ở với các dịch vụ tiện nghi, hiện đại phục vụ cho nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của cán bộ công nhân viên trong cụm công nghiệp và dân cư trong vùng.

Theo Quyết định số 192/QĐ-SXD ngày 20/08/2010 của Sở Xây dựng Bắc Ninh về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp làng nghề và khu nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, tổng diện tích đất quy hoạch là 342.366 m2 được cơ cấu như sau:

A. Cụm công nghiệp:

Tổng diện tích quy hoạch: 278.843 m2, được phân thành các khu vực có chức năng chính sau:

+ Đất trung tâm thương mại và điều hành: 2.422 m2, chiếm 0,87%

+ Đất công nghiệp làng nghề: 134.307 m2, chiếm 48,17%

+ Đất cây xanh: 26.500 m2, chiếm 13,09%

+ Đất hạ tầng kỹ thuật: 6.319 m2, chiếm 2,26%

+ Đất giao thông: đất đường và bãi đỗ xe: 99,295 m2, chiếm 35,61%

B. Khu nhà ở:

Tổng diện tích quy hoạch: 63.523 m2, được phân thành các khu vực có chức năng chính sau:

+ Đất nhà ở chia lô: gồm 251 lô với tổng diện tích 28.049 m2, chiếm 44,16%

+ Đất công trình công cộng: 4.077 m2, chiếm 6,42%

+ Đất cây xanh: 6.811 m2, chiếm 10,72%

+ Đất giao thông: 24.586 m2, chiếm 38,70%

Phối cảnh tổng thể

pctthm

Cụm công nghiệp được tổ chức không gian quy hoạch từ trục đường trung tâm nối vuông góc với đường TL277 kết hợp với khu cây xanh tập trung. Khu vực cây xanh được thiết kế có tính thẩm mỹ cao và hệ thống điện chiếu sáng đồng bộ, hiện đại tạo bộ mặt khang trang trong khu công nghiệp. Các công trình điều hành và dịch vụ được bố trí tại khu vực trung tâm, tạo bộ mặt bề thế và sang trọng. Công trình dịch vụ công nghiệp gắn với hoạt động sản xuất của các xí nghiệp được bố trí tại vị trí trung tâm của toàn khu công nghiệp làng nghề, có mối liên hệ thuận lợi đến các nhà xưởng, xí nghiệp đồng thời tạo không gian điểm nhấn trong khu công nghiệp làng nghề.

Khu nhà ở được tổ chức không gian kết hợp giữa trục cảnh quan chính và các trục cảnh quan khuôn viên cây xanh theo hướng vuông góc tạo thành hình xương cá. Về mặt kiến trúc được xác định chiều cao trung bình các công trình sản xuất trong khu vực là từ 2-4 tầng, khu công cộng công trình có chiều cao trung bình 3 tầng và mật độ xây dựng tối thiều là 70%

Mục tiêu công bố quy hoạch ngày 16/9/2010 của UBND thị xã Từ Sơn, UBND xã Hương Mạc là công khai cho nhân dân biết ranh giới quy hoạch của Dự án để nhân dân có sở hữu đất tại địa điểm quy hoạch dừng thực hiện xây dựng công trình hoặc trồng trọt, chờ quyết định thu hồi đất của UBND thị xã Từ Sơn, Chủ đầu sẽ tiến hành GPMB bồi thường hỗ trợ theo chính sách của Nhà nước.

Hội nghị kết thúc với sự đồng tình, hưởng ứng và nhất trí cao của lãnh đạo và nhân dân UBND thị xã Từ Sơn, UBND xã Hương Mạc. Chủ đầu tư Công ty TNHH bất động sản DABACO cam kết bằng mọi nỗ lực sẽ sớm tiến hành bồi thường, giải phóng mặt bằng, triển khai thành công dự án, đưa Hương Mạc trở thành Cụm công nghiệp làng nghề và khu nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại sầm uất, hiện đại và đầy đủ công năng phục vụ cho nhu cầu của cán bộ công nhân viên trong cụm công nghiệp và dân cư trong vùng.

Một số hình ảnh tại Hội nghị công bố quy hoạch

cbhm3

Ông Nguyễn Như So - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc

Công ty CP Dabaco Việt Nam.

cbhm7

Ông Nguyễn Văn Quỹ - Phó Bí thư Thị uỷ,

Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã Từ Sơn

cbhm2

Ông Mận - Bí thư, đại diện lãnh đạo UBND xã Hương Mạc

cbhm1

cbhm5

cbhm6

Dabaco land

 


Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn


BĐS khu vực Bắc Ninh

 

-------------------------------

12

Giá vàng- Tỷ giá